มิเชล พิมนภัทร์ ศุภพิทักษ์พงษ์

คลิปแข่งขันยูโดครั้งแรกของครูมิเชล พิมนภัทร์ ศุภพิทักษ์พงษ์ อายุ 8 ปี

คลิปแข่งขันยูโด ครั้งแรกของครูมิเชล พิมนภัทร์ ศุภพิทักษ์พงษ์ จากโรงเรียนสอนการต่อสู้ IMAC Dojo ตอนอายุ 8 ปี

ครูมิเชล พิมนภัทร์ ศุภพิทักษ์พงษ์ ครูสอนศิลปะการต่อสู้จากโรงเรียนสอนการต่อสู้ IMAC Dojo ได้เข้าร่วมการแข่งขันยูโดชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งแรกในชีวิตตอนอายุ 8 ปี ในรุ่นยุวชนอายุไม่เกิน 14 ปี รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 32 กิโลกรัม ในนามทีมมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย B ได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันยูโดยุวชนและเยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 16 ชิงเหรียญผู้บัญชาการกองทัพอากาศ 2554

การแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬาร่วมแข่งขันทั้งหมด 37 ทีม โดยมีนักกีฬาจาก UAE และ ลาว ร่วมเข้าแข่งขันด้วย ณ อาคารพลศึกษา 3 รร.นายเรืออากาศ ซึ่งมีนายเรืออากาศ พล.อ.ท.สฤษดิ์พงษ์ โกมุทานนท์ ผบ.รร.นายเรืออากาศ ร่วมกับ นายหัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมยูโดแห่งประเทศไทย และ นพ.วารินทร์ ตัณฑศุภศิริ รองเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ทำพิธีเปิดการแข่งขัน 

คลิปแข่งขันยูโด Judo จากครูมิเชล ได้เหรียญทองในการแข่งครั้งแรกอายุ 8 ปี

คลิปนี้ลงเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้เรียนยูโดรุ่นใหม่ให้ดูตัวอย่างจากครูมิเชล พิมนภัทร์ ศุภพิทักษ์พงษ์ ซึ่งในคลิปนี้ครูมิเชลพึ่งเรียนยูโดมาไม่นาน และได้ลองลงแข่งขัน ขอเป็นกำลังใจให้กับน้อง ๆ รุ่นใหม่ ๆ ที่เริ่มเรียนยูโด ทุกก้าวแห่งความสำเร็จย่อมต้องมีจุดเริ่มต้น ในคลิปจะเห็นครูมิเชลเล่นยูโดแตกต่างจากปัจจุบันมาก ซึ่งการฝึกยูโดเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยเวลาและประสบการณ์ในการแข่งขันบ่อย ๆ ขอให้กำลังใจนักเรียน IMAC Dojo ที่เรียนยูโด หรือ ผู้ฝึกยูโดมือใหม่ทุกคนเรียนรู้กับวิชายูโดและสนุกกับกีฬายูโด ท่านที่สนใจเรียนวิชายูโดสามารถเข้ามาดูรายละเอียดหลักสูตรของ IMAC Dojo ได้ที่ https://imacdojo.com/judo/ สนใจรายละเอียดพูดคุยเพิ่มเติมได้ทาง Line Official ID : @imacdojo

Leave a Comment

Your email address will not be published.